Hướng dẫn
ĐIỀU HƯỚNG : Trang chủ / Hướng dẫn

Hướng dẫn toàn tập trợ thủ

Thời gian đăng: 04-06-2022

Trợ thủ là 1 người bạn đồng hành không thể thiếu trong thế giới cổ long. Từ Tiêu Thiếu Anh là trợ thủ quý hiếm ở map thấp nhất tới các trợ thủ cuồng đại hiệp mạnh mẽ. Tất cả đều phải không ngừng tu luyện nếu muốn thành danh trong thiên hạ

Sau đây Thị sẽ hướng dẫn các bạn toàn tập để có được 1 trợ thủ mạnh mẽ nhất trong Thế Giới Cổ Long Online

Cách sở hữu trợ thủ mạnh

Trợ thủ mạnh mẽ nhất trong Cổ Long chính là những trợ thủ màu tím. Có rất nhiều cách để sở hữu những trợ thủ này như

Săn Boss ở các map luyện cấp (yêu cầu tổ đội 3 người trở lên)

Săn Boss ở các hoạt động như: Ác chiến quần hùng, đại chiến ác nhân cốc...

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động có thể cho cơ hội nhận trợ thủ tím như: Cường thực huyễn cảnh, U Linh huyễn cảnh, Tứ Tương Huyễn Cảnh, Cổ Long Tiên Sinh, Quỷ Mị Vương, Tháp Thử Thách, Binh Khí Phổ, Vận tiêu tổ đội, Đại nghĩa diệt thanh, Thập ác loạn giang hồ, mở túi Hoàng Kim.

Sau khi đã sở hữu trợ thủ màu tím thì cần sử dụng Kim Tỏa Trùng Sinh để đưa trợ thủ đó lên Cuồng trợ thủ ( tư chất sẽ mạnh hơn bảo trợ thủ màu tím)

Kim Tỏa Trùng Sinh sẽ cho tỷ lệ 100% lên trợ thủ cuồng trừ các trợ thủ: Tiểu Mai, Thanh Nhi, Đậu Hủ Ca, Đậu Hoa Muội, Giang Tiểu Ngư, Hoa Vô Khuyết. những trợ thủ này sẽ có tỷ lệ thất bại khi dùng Kim Tỏa.

Cách tăng cường sức mạnh cho trợ thủ

Sau khi đã sở hữu trợ thủ cuồng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là sử dụng Trung Tẩy Tủy Kinh để tẩy lại tư chất cho trợ thủ. Trung tẩy tủy kinh có thể kiếm được từ event Đột kích môn phái hoặc mua tại thương thành.

Tư chất cao nhất có thể tẩy ra được các bạn có thể xem tại đây: Tư chất trợ thủ cuồng 

Sau khi tẩy thành công chúng ta cần nâng tu vi cho trợ thủ lên cấp 10

Mang trợ thủ tới Trầm Thiên Quân tại Vô Danh Đảo. Đặt trợ thủ vào và bắt đầu nâng tu vi. Yêu cầu mỗi lần nâng là 1000 ngân lượng và tu vi đan thích hợp.

Tu vi đan các bạn có thể mua được trong thương thành hoặc tham gia event Tiễu trừ Thiên Tàm Giáo để nhận

Sau khi trợ thủ đã đạt tu vi bằng 10 ta sẽ tiếp tục cường hóa trợ thủ với 5 kỹ năng cường thân. Để nâng kỹ năng cường thân lên 5 slot chỉ cần học 5 loại quyển liên tục tới khi lên dc 5 slot thì thôi. Tỷ lệ lên 2 slot sẽ khó hơn 3 slot rồi đến 4, 5 slot.

Đạt được 5 slot ta sẽ chọn các quyển nâng ngoại công nhiều nhất cho trợ thủ ngoại, nội cho trợ thủ nội và máu hoặc def cho trợ thủ phòng ngự.

Bộ ngoại công thường là:  và nội công là 

Sau đó tiếp tục mua Linh Đan trong thương thành mang tới Trầm Thiên Quân ghép và up cường hóa cho 5 kỹ năng cường thân trợ thủ. Cấp tối đa của Cường thân trợ thủ là 5.

Tiếp theo ta sẽ đi ép kỹ năng cho trợ thủ. Để ép được kỹ năng trợ thủ trước hết phải đưa trợ thủ lên 5 slot kỹ năng

Lên 4 slot kỹ năng ta chỉ cần dùng sơ-võ học bí tịch nhưng muốn lên slot thứ 5 ta phải dùng chân-bí tịch (ngoại trừ bí tịch AOE đánh nhiều mục tiêu)

Để kiếm được võ học bí tịch ép slot và kỹ năng cho trợ thủ anh chị em có thể mua tại Thương Thành hoặc tham gia hoạt động Đại đầu phật tinh nghịch, đột kích môn phái, tiễu trừ thiên tàm giáo vv..

Sau khi đã lên 5 slot skill ta sẽ chọn bộ skill chuẩn ngoại, chuẩn nội hoặc chuẩn phòng ngự để ép cho trợ thủ tương ứng.

Bộ skill ngoại thường là hoặc có thể dùng chân- la trung, chân- vật ngã, chân hóa thạch ...

Bộ skill nội thường là hoặc có thể dùng chân Hóa thạch vv..

Tiếp theo ta cần cho trợ thủ học Siêu tuyệt học trợ thủ hoặc Đại Hiệp Bí Tịch để có thể tấn công mạnh nhất.

Tuyệt học trợ thủ có thể nhận được khi mở hòm báu đạo soái hoặc Cổ Long Tiên Sinh

Đại hiệp bí tịch có thể nhận được khi mở túi Hoàng Kim hoặc tham gia Tháp Thử Thách

1 Trợ thủ có thể học cả 2 loại Đại hiệp bí tịch và Siêu tuyệt học cho trợ thủ.

 

Tới đây các bạn đã có 1 trợ thủ rất mạnh mẽ nhưng vẫn còn 2 bước cuối cùng.

 

Kích thích bảng trợ thủ

Ở Cổ Long Online sẽ có 15 bảng trợ thủ. Để mở các bạn bấm ALT+P> Danh sách trợ thủ.

Các bạn cần tìm được đủ 15 bảng các loại trợ thủ này để đưa vào bảng. 

Mỗi trợ thủ được thêm vào bảng sẽ gia tăng chỉ số cho trợ thủ đang mang theo.

Nâng tư chất trợ thủ

Ở phiên bản Cổ Long Online mới người chơi có thể sử dụng thẻ thu hồi trợ thủ (miễn phí tại thương thành) để thu hồi trợ thủ tím

Có thể chọn thu hồi thành thẻ trợ thủ hoặc tư chất đan

Với thẻ trợ thủ: Chỉ có thể dùng để nâng 20 điểm tư chất cho trợ thủ Cuồng cùng loại. VD : Thẻ Tiêu Thiếu Anh sẽ dùng để nâng 20 điểm (tấn công, nội công hoặc sinh mệnh) cho trợ thủ Cuồng Tiêu Thiếu Anh

Với tư chất đan: 

Có thể dùng để nâng 5 điểm tư chất cho toàn bộ trợ thủ cuồng của cổ long.

Đối với trợ thủ Cuồng Đại Hiệp có thể thu hồi Tiểu Đại Hiệp để tăng 20 điểm tư chất hoặc thu hồi Cuồng đại hiệp cùng loại để tăng 100 điểm tư chất. 

Có thể thu hồi Cuồng đại hiệp thành viên tư chất đan tăng 25 điểm cho toàn bộ trợ thủ

 

Ở phiên bản hiện tại Trợ thủ sẽ bị giới hạn tư chất tối đa ở 10000 điểm và chỉ có thể nâng 3 loại tư chất là Tấn công, Nội công và Sinh mệnh.

Cuối cùng với khác biệt lớn nhất giữa Trợ thủ đại hiệp với trợ thủ cuồng thường đó là kỹ năng Xuyên Tâm Phá và Nội Kình Phá

 Người chơi có thể mua tại Thương thành hoặc tiêu diệt Long Vương để có cơ hội sở hữu nội, ngoại công điển tịch. Mỗi cuốn điển tịch người chơi mang tới nộp cho Đỗ Đồng Hiên để tăng 1 cấp Xuyên tâm phá hoặc Nội kình phá

Khi trợ thủ đại hiệp của bạn tấn công, mỗi 1 cấp xuyên tâm và nội kình sẽ giảm 1% nội ngoại công của đội thủ, tối đa 50 cấp.

Chỉ có tác dụng với trợ thủ đại hiệp do vậy trợ thủ đại hiệp sẽ gây dam mạnh hơn nhiều so với trợ thủ thường nếu 2 bên sở hữu sức mạnh ngang nhau.

Trên đây là toàn bộ những điều cần làm để giúp bạn sở hữu 1 trợ thủ mạnh nhất Cổ Long Online.

 

Chúc các bạn may mắn!

 

 

HƯỚNG DẪN TÂN THỦ